หน้าแรก
เกี่ยวกับเรา
แกลอรี่
วิธีการชำระเงิน
ติดต่อเรา
บริการร้านค้า
สินค้า
วิธีการรักษาดอกไม้ให้สดทนนาน
ภาษาดอกไม้
ความหมายของสีดอกไม้
เลือกดอกไม้สื่อแทนรัก
สินค้าของเรา
 ช่อบูเก้
 ช่อทั่วไป
 ช่อธนบัตร
 ช่อช็อกโกแลต
 ตุ๊กตากับดอกไม้
 แจกันดอกไม้
 กระเช้าดอกไม้สด
 กระเช้าผลไม้
 พวงหรีดดอกไม้สด
 พวงหรีดนาฬิกา
 พวงหรีดพัดลม
 วาเลนไทน์
 งานแต่ง
 งานศพ
 ดูทั้งหมด
Contact Us

Tel : 095 432 7171

ID Line : 0954327171

songkhlaflowers@gmail.com

เลือกดอกไม้สื่อแทนรัก
 
" ถ้าพูดถึงเรื่องความรักแล้ว หลายคนคงจินตนาการถึงสีชมพู สีแดง ดอกไม้หรือกิ๊ฟเซตของขวัญน่ารักๆ โดยเฉพาะช่วงเทศกาล วาเลนไทน์ปีนี้ หลายคนที่กำลังมีความรัก แทบจะนั่งนับเวลาถอยหลังกันเลยทีเดียว วันหวานๆ อย่างนี้จะมีอะไรน่าสนใจ ประทับใจ เท่าดอกไม้ ดอกไม้แล้วก็ …. ดอกไม้ เชื่อไหมว่า เพียงแค่ดอกไม้ดอกเดียว ก็สามารถทำให้คนรับยิ้มหน้าบานได้ทั้งวันกันเลยเชียว "

        นอกจากจะมีดอกไม้ที่ได้รับความนิยมมากอย่างดอกกุหลาบแล้ว ยังมีดอกไม้อีกหลายชนิด ที่สื่อความหมายได้ลึกซึ้งไม่แพ้กัน แถมแต่ละดอกแต่ละสี ก็บ่งบอกอะไรได้อีกตั้งมากมายหลาย กระบวนความก่อนตัดสินใจเลือกสั่ง หรือเลือกซื้อลองพินิจพิเคราะห์กันดู ว่าดอกไม้แบบใดที่ถูกใจ … ใช่เลย

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

กุหลาบ ROSE


 
พูดถึงวาเลนไทน์ ยังไงก็อดไม่ได้ที่จะนึกถึงดอกกุหลาบเป็นสิ่งแรก เพราะว่า ค่าดอกกุหลาบ เป็นสัญลักษณ์แทนความหมายคำว่า " รัก" มานานหลายปี เรียกว่าตั้งแต่สมัยอาดัมกับอีฟ โน่น ! แล้วดอกกุหลาบสีอะไรจะเหมาะกับ คนที่เรารัก เราจะลองมาดูถึงความหมายของดอกกุหลาบแต่ละชนิดกันก่อน เพื่อที่การมอบให้ใครคนนั้นจะพิเศษๆ แบบตรง

กุหลาบแดง 
- เป็นดอกไม้ที่ไมได้สื่อแค่เพียงบอกว่า ฉันรักเธอ , ผมรักคุณ ธรรมดาๆ เท่านั้น  แต่ลึงลงไปถึงรักความดีงามภายในใจของเขาและเธอด้วย 

กุหลาบขาว
- แทนความรักแบบบริสุทธิ์ใจ ไม่มีสิ่งใดแอบแฝง 

กุหลาบสีชมพู
- โดยทั่วๆ ไปแล้ว สีชมพูจะหมายถึงความละมุนและอ่อนโยนโดยที่สีชมพูเข้ม จะออกไปในแนวแสดงความขอบคุณมากกว่า แต่ถ้าเป็นสีชมพูอ่อนๆ ให้ความหวังว่า แค่ชอบๆ เท่านั้น

 
กุหลาบเหลือง
- บ่งบอกถึงความแคร์และห่วงใยที่จะรักใครสักคน 

กุหลาบสีส้ม
- เป็นสีที่ค่อนข้างจะอีโรติคมากกว่าโรแมนติคสักหน่อย คือ จะบ่งบอกถึงความใคร่และความต้องการ 

กุหลาบแดงสลับขาว
- แสดงถึงความเป็นหนึ่งเดียวกันของสองเรา 

กุหลาบเหลืองสลับส้ม
- เป็นความหมายนัยๆ ว่าคุณหลงใหลเขาหรือเธอมาก ทีนี้ก็คงรู้แล้วว่าดอกกุหลาบสีต่างๆ นั้น 
บ่งบอกถึงความรู้สึกอย่างไรกันบ้าง คราวนี้ก็เลือกให้ถูกและเหมาะ

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

คาร์เนชั่น CARNATION

ก่อนที่เราจะไปดูถึงความหมายของดอกคาร์เนชั่นนี้ ก็เรื่องเล่าให้ฟังเกี่ยวกับ ดอกคาร์เนชั่น มาฝากนะ ว่ากันว่าสาววัยรุ่นเกาหลีนิยมแซมดอกคาร์เนชั่น 
ไว้ที่ผม 3 ดอกเพื่อทำนายอนาคต ถ้าดอกบนสุดเกิดแห้งเหี่ยวไปก่อน หมายถึง บั้นปลายชีวิตจะลำบาก แต่ถ้าดอกกลางไปก่อน ในวัยเริ่มต้นเป็นผู้ใหญ่ เธอจะมี ต้องมีเรื่องเศร้าโศกเสียใจ และยิ่งแย่กว่านั้น ถ้าเป็นดอกล่างสุดโรยรา เธอจะทุกข์ ทรมานไปทั้งตลอดชีวิต 

แต่นั่นก็เป็นแค่เรื่องเล่า เพราะจริงๆ แล้วดอกคาร์เนชั่นมีความหมายที่ดีกว่านั้น คือ มีเสน่ห์ ทำให้หลงรัก แต่ถ้าให้ลึกซึ้งลงไปอีก ต้องเลือกสีตามนี้ 

สีแดง - ให้เพื่อบอกเขาไปเลยว่า เรารักและชื่นชมเขามาก 

สีชมพู - หมายถึง ฉันคิดถึงคุณตลอดเวลา 

สีขาว - ให้เพื่อที่จะบอกเขาหรือเธอว่า คุณเป็นคนน่ารักและอ่อนโยน โดยเฉพาะหญิงสาว ถ้าได้รับ จงภูมิใจ เพราะคาร์เนชั่นสีขาวถือ ว่าเป็นของขวัญนำโชคสำหรับผู้หญิง

 
   จริงๆ แล้วยังมีอีกหลายสี เช่น สีเหลือง ม่วง และดอกลายๆ แต่ความหมายไม่เข้าท่าเท่าไร เอาเป็นว่า 3 ไม่ว่าจะส่งให้ใครหรือใครจะ ส่งมาให้ … บอกได้คำเดียวว่า … เรื่องมันเศร้า

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

ลิลลี่ LILYเมื่อพูดถึงดอกลิลลี่ เหล่าคริสตศาสนิกชนจะยกย่องให้ดอกลิลลี่เป็นตัวแทนของ ความบริสุทธิ์ สดใส และไร้เดียงสา ในประเทศจีน ถ้าฝันเห็นดอกลิลลี่ในช่วงฤดู ใบไม้ผลิ ทำนายว่าจะได้แต่งงาน แถมชีวิตมีความสุขและเจริญรุ่งเรือง แต่ในตรงกันข้าม ถ้าฝันเห็นลิลลี่ในช่วงฤดูหนาวชีวิตจะสิ้นหวัง แถมยังต้อง ตกอยู่ในสภาพไร้คู่ชู้ชื่นอีกด้วย ก็แค่คำทำนายอย่าไปซีเรียสอะไรกัน 
มากมายนัก เรามาดูกันดีกว่าว่าจะเลือกดอกลิลลี่สีอะไรจึงจะดีที่สุด

ลิลลี่สีขาว - บอกให้รู้ว่า คุณเป็นคนอ่อนหวานแสนดี ขอบคุณสวรรค์ที่ส่งคุณมาให้ ถ้าหาดอกขาวล้วน ไม่ได้จริงๆ ถึงมีสีอื่นเหลือบๆ ปนมานิดหน่อย ก็ถือว่าเป็นสีขาว ใช้ได้ 

ลิลลี่เหลืองหรือส้ม - ความหมายคล้ายๆกันคือ อยากให้รู้ว่าเขาเป็นคนที่ ร่าเริงสดใส 

ลิลลี่ออฟเดอะวัลเลย์ - เป็นสีที่ให้ความหมายลึกซึ้งกินใจ ว่าความอ่อนหวาน ของคุณ ช่วย เติมชีวิตฉันให้สมบูรณ์

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++


ดอกมัม CHRYSANTHEMUMนับว่าเป็นดอกไม้เป็นที่คนเอเชียนิยมชมชื่นกันมาหลายศตวรรษ เช่น ในประเทศจีนสมัยโบราณ จัดให้ ดอกมัมเป็นหนึ่งใน 4 ของดอกไม้ชั้นสูง ปลูกได้เฉพาะในรั้วในวัง หรือที่ประเทศญี่ปุ่น ก็เช่นกันได้นำดอกมัมไปประดับบนบัลลังก์ที่ประทับของจักรพรรดิ์ ปัจจุบันบ้านเราเองก็นิยม ปลูกกันมาก เพราะฉะนั้นดอกมัมก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สื่อความหมายดีๆ ให้กันใน วันวาเลนไทน์ เพราะถ้าไม่เจาะจงสีของดอกมัม ก็ให้คำจำกัดความประมาณว่า คุณเป็นเพื่อนที่วิเศษที่ สุดเท่านั่นเอง

สีแดง - ใช้แทนคำบอกรักได้ดี 

สีขาว - แสดงให้เห็นว่าเรานั้นมั่นคงและจริงใจ 

สีเหลือง - เหมาะสำหรับความรักที่เพิ่งแรกแย้ม

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++


เดซี่ DAISYถึงจะเป็นแค่ดอกไม้ป่าที่ขึ้นตามทุ่งหญ้าอย่างง่ายดาย แต่เดซี่ก็ได้รับยกย่องให้เป็น สัญลักษณ์แทน ความสดใสเด็กๆ ดูอย่างในหนัง เรื่อง The Sound of Music เขายังให้เด็กๆ เริงร่าร้องเพลง อยู่ท่ามกลางทุ่งดอกเดซี่เลย แต่ถ้าจะพูดกันในแง่ ของความรักแล้ว เดซี่ก็หมายถึงความบริสุทธิ์ใจ ที่มีให้ซึ่งกันและกัน ทั้งผู้รับและ ผู้ให้ ส่วนสีไหนจะตรงใจคุณมากกว่านั่นก็อีกเรื่องหนึ่ง

เดซี่สีขาว - บอกให้รู้ว่าพร้อมจะแบ่งปันความรักให้กันและกัน 

เดซี่สีแดง - ประกาศว่า ขอให้มั่นคงในรัก อย่าหวั่นไหวให้ใครเข้า

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++


ทิวลิป TULIPเป็นดอกไม้ที่ได้รับความนิยมกันมาก แต่สำหรับบ้านเรา ทิวลิปจัดว่าเป็นดอกไม้ หายากและราคาแพง เพราะต้องสั่งมาจากต่าง ประเทศ แต่ถ้าได้อ่านบทความ เรื่องนี้ แล้วยากแค่ไหนก็ต้องหามาให้ได้ ว่ากันว่าตั้งแต่สมัยชนชาวเปอร์เซียว่า หนุ่มสมัยนั้นเขา นิยมมอบดอกทิวลิปให้สาวที่ตนรัก เพื่อบอกให้เธอรู้ว่า คุณเป็น ผู้หญิงที่ดีพร้อมทุกอย่างสำหรับผม หลายคนที่อ่านแล้วคงอยาก เปลี่ยนใจเป็นฝ่าย รอรับมากกว่าให้เขาซะแล้ว

สีแดง - เพื่อยืนยันว่า เราพร้อมจะเอาชนะทุกอุปสรรคที่มาขวางกั้นความรัก 

สีเหลือง - มีความหมายสั้นๆแต่กินใจว่า แค่เพียงรอยยิ้มของคุณ ก็ทำให้ฉัน มีชีวิตชีวา มีลายสลับกับสีต่างๆ เพื่อส่งไปชมเขาว่า ดวงตาของคุณสวยจัง

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++


กล้วยไม้ ORCHIDปิดท้ายกันด้วยดอกไม้สวยหวาน ที่ดูสง่างามและทนอย่างกล้วยไม้ หญิงกรีก สมัยโบราณคิดเอาเองว่า สามารถกำหนดเพศของลูกที่ยังไม่เกิดได้ด้วยราก ของดอกกล้วยไม้ เช่นว่า ถ้าพ่อกินรากกล้วยไม้ อันใหญ่ จะได้ลูกชาย แต่ถ้าแม่กินรากกล้วยไม้อันเล็ก ลูกจะออกมาเป็นผู้หญิง ที่เขานำกล้วยไม้ มากำหนดเพศของลูก เพราะกล้วยไม้เป็นตัวแทนของความรักอันบริสุทธิ์ และไร้เดียงสา 

 
" และถ้าจะเลือกส่งดอกกล้วยไม้ให้ใครสักคนไม่ว่าจะสีอะไรก็แล้วแต่ ความหมายของกล้วยไม้ 
ก็ไม่เคยเปลี่ยนไปจากการแสดงความรักที่บริสุทธิ์ ไปเป็นอย่างอื่นได้เลย "

 
songkhlaflowers.com Address : 360 ม.2 ต.พะวง อ.เมือง จ.สงขลา 90000
email : songkhlaflowers@gmail.com
Tel : 095 432 7171
ID Line : 0954327171

© copyright , 2013. Engine by MakeReadyWeb.com All rights reserved.